Skip to main content

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ๓ อย่าง (ตามหลักกรรมพุทธ) อ.พร รัตนสุวรรณ mp3

   



เสียงอ่านหนังสือ "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" (ตามหลักกรรมของพุทธ) เขียนโดย.. อ.พร รัตนสุวรรณ   อำนาจแห่งพลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามหลักวิชาการทางพุทธ  ที่ต้องเข้าใจให้ชัดเพื่อรู้แจ้งในกฎแห่งกรรม   1. พระรัตนตรัย โดยเฉพาะธรรมคุณ  2. โอปปาติกะ ชีวิตประเภทกายทิพย์ ในชั้นเทพเจ้า  3.วิบาก    

📌 อำนาจศักดิ์สิทธิ์ สิ่งที่มีฤทธิ์ดลบันดาลให้ผลดีร้าย  มีจริงแค่ไหน  ควรเชื่อและปฏิบัติต่อสิ่งเหล่านี้อย่างไร  ทำไมการศึกษาเรื่องนี้ให้รู้จริง ส่งผลดีต่อความเข้าใจธรรมขั้นสูง และช่วยพาคนให้พ้นจากมิจฉาทิฏฐิ-ความงมงาย ส่งให้เข้าใจหลักอริยสัจ ปฏิจสมุปบาท  เกิดศรัทธาในกรรม  เพิ่มพูนศีลธรรมในใจโดยไมต้องมีใครบังคับ ขจัดปัดเป่าภัยอันตรายและช่วยแก้ปัญหาสารพัดอย่างในชีวิต การงานสะดวกสบาย มีวิถีชีวิตราบรื่นมากขึ้นอย่างถูกต้องตรงธรรมได้จริงอย่างไร  

เนื้อหาส่วนหนึ่งจะแสดงถึง "พุทธธรรม - ธรรมคุณ" ว่ามีประโยชน์และใช้แก้ปัญหาทุกอย่างได้อย่างไร  วิธีเผยแผ่ศาสนาสำหรับคนเริ่มต้นและคนทั่วไป และยังมีสาระธรรมหลากหลายที่จะเป็นประโยชน์มากต่อสังคมแทรกอยู่อีกจำนวนมาก  

📌เนื้อหาที่สำคัญภายใน

พุทธศาสนาช่วยแก้ปัญหาทุกอย่างได้อย่างไร

อำนาจศักดิ์สิทธิ์แห่งธรรมคุณ

กรรมวิบาก ในความหมายที่ลึกซึ้ง

ประโยชน์การศึกษาสิ่งศักดิ์สิทธ์อย่างถูกต้อง

"สิ่งที่อยู่เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวง"

การเข้าใจเรื่องวิบาก สำคัญมากที่สุดอย่างไร

วิบากสี่ประเภท  ตัวกำหนดชะตาชีวิต ความสามารถพิเศษ 

การสร้างบารมี สร้างอำนาจศักดิ์สิทธิ์ให้ตัวเอง

วิธีดึงพลังศักดิ์สิทธิ์จากอำนาจพุทธคุณที่ถูกต้อง 

หลักพิจารณาเพื่อแผ่เมตตาให้อภัย

ทำไมบางคนอธิษฐานไม่ได้ผล

หลักธรรมกับการเพิ่มสมรรถภาพทางกายใจ

ธรรมสู่ความเป็นอัจริยเหนือผู้อื่น 


โอปปาติกะ ระดับไหนถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์

พระเจ้าเมื่อเทียบกับวิบากของพุทธ

ชีวิตคนเราเกี่ยวข้องกับโอปปาติกะอยู่เสมออย่างไร

เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถ้าช่วยได้ จะช่วยได้แค่ไหน 

การดลใจของเจ้ากรรมนายเวร และเทวดาประจำตัว


ทำดีได้ดี คือได้ดีที่ไหน อย่างไร

แรงดึงดูดให้ไปเกิดในภพไหน พ่อแม่แบบใด

เหตุให้ร่ำรวย ผลแห่งทานบารมี

เหตุให้มีปัญหาสุขภาพ เกิดอุบัติเหตุ

การกลับมาเกิดช้าเร็วของแต่ละคน

จะรู้ได้อย่างไรว่าใครมีบุญมาเกิด มีจิตใจสูง


เหตุที่ขวางคนทั่วไปให้ไม่อยากสนใจศาสนา

ความเข้าใจผิดในการปฏิบัติศึกษาธรรมของฆราวาส

ควรเริ่มต้นเผยแพร่ศาสนาอย่างไร

วิธีสอนศาสนากับคนในวงกว้างและผู้เริ่มต้นให้ได้ผล 

ทำอย่างไรจะให้คนไม่เบื่อการศึกษาธรรม

เหตุใดบางคนจึงเข้าใจคำสอนได้ง่ายลึกซึ้งกว่าคนอื่น

และทำไมฆราวาสสอนคนบางกลุ่มได้ดีกว่าพระ

คนประเภทไหนช่วยสังคมได้ดี

วิธีเลือกหาคนมีวิบากดี พัฒนาบ้านเมืองได้ผลจริง


อ.พร รัตนสุวรรณ  เป็นอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยสงฆ์ของไทย  ที่แตกฉานทั้งด้านปริยัติและด้านปฏิบัติสมาธิวิปัสสนา  เป็นผู้ชำระพระไตรปิฎก อรรถกถาและฎีกา เป็นผู้ก่อตั้งธรรมวิจัย และศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่อบรมปฏิบัติธรรมของพระนิสิตของมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย และภายหลังท่านมาก่อตั้งสำนักค้นคว้าทางวิญญาณ เพื่อเน้นงานในเรื่องชีวิตหลังความตายเป็นหลัก โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เข้าใจว่าภพชาติมีจริง ตายแล้วไม่สูญ เพื่อล้างความงมงายให้สังคม ให้เข้าใจชีวิตหลังตายหรือสิ่งมีชีวิตประเภทกายทิพย์ได้ถูกต้อง แล้วนำเข้าสู่ความเข้าใจกฎแห่งกรรม อริยสัจสี่ และปฏิจสมุปบาทต่อไป  




(ดาวน์โหลดกดชื่อไฟล์)

*ชื่อไฟล์มี 320K ต่อท้ายคือไฟล์คุณภาพสุงสุดเพื่อเผยแพร่ต่อ   หากต้องการฟังปกติเลือกขนาดเล็ก (128K - บางทีอาจไม่มีเลขท้ายชื่อ)    ||  ขนาดเล็กบางเรื่องจะมีให้โหลดสองแบบ คือแยกตอนย่อย  กับ..รวมทั้งฉบับในไฟล์เดียว (Full)    

** กดดาวน์โหลดที่ชื่อ   : เผยแพร่ต่อได้ไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องเพื่อธรรมทานแจกฟรีเท่านั้น   ||  (เพื่อไม่ให้ผู้ฟังเข้าใจผิด ควรใส่เครดิตว่าต้นฉบับเสียงนำมาจาก โจโฉ.net เพื่อช่วยเผยแพร่ต่อเท่านั้น  เพราะมีคนชอบเข้าใจผิด และคิดว่าช่องที่ช่วยเผยแพร่นั้น เป็นช่องของชมรม หรือเป็นของเจ้าของเสียง) 

สำหรับการดาวน์โหลด : กรณีเป็น mp3 ไฟล์เดียว ให้คลิกขวา เลือกบันทึก หรือ save as   หากเป็นไฟล์บีบอัด .zip  จะคลิกขวาหรือคลิกซ้ายก็ได้  ถ้าเป็น mp3 คลิกหรือกดปกติจะขึ้นตัวเล่นให้ฟัง  หรือไปดาวน์โหลดอีกที่ได้ที่ Archive.org 

*ZIP FILES : (ดาวน์โหลดแล้ว ต้องแตกไฟล์ด้วยโปรแกรมก่อน แนะนำ 7ZIP   สำหรับโทรศัพท์เลือก APP ที่ใช้แตกไฟล์ ZIP มีให้เลือกใช้ฟรีมากมาย)

เลือกฟังออนไลน์ได้จาก


** podcast ที่แนบลิงก์มาเป็นช่องหลัก ที่กระจายไปอีกหลายเว็บไซต์-หลายแอป  เช่น Spotify , Apple Podcasts ฯลฯ  สามารถค้นหาด้วยคำว่า.. ชมรมผลดี ผ่านแอปได้เลยนะครับ  

ร่วมจัดทำโดย..

#เจ้าภาพหลัก

นฤมล ตั้งสกุลไพศาล

เอกลักษณ์ เลิศวรลักษณ์

บุญช่วย คงคารักษ์ 

_______


#เจ้าภาพรอง

ครอบครัว เอี่ยมวงศรี

ครอบครัว ศรีโภคา

ครอบครัว อธิสกุล

ครอบครัว คหสุวรรณ 

ใหน้ โล่ห์ติวิกุล 


พีรพัฒน์ อุตรสฤษฏิกุล

ธัชวดี ภมรานนท์

ธันยพร เกิดมั่งมี

นที & ธรรม์ชนก ชาดา


_______


#เจ้าภาพร่วม

สุดาพร ตงศิริ

ศุภกิจ นิมมานนรเทพ 

ณิชชา มาตโสภา

กุลญาดา พุ่มพวง 

_______

เชาวนนท์ ทรงพล

พลพร อภิวัฒนเสวี

พรเพ็ญ หงษ์รอน

เพ็ญนภา ขันผง

ปัญญา โกจันทร์

รัชนี จันทร์จรัสวัฒนา

ชยาภา อินทร์มณี

ครอบครัว สินสมบัติ

_______

รัตนอาภา อัตโตหิ

สมัย เสริฐเจิม

ธัญรดี อำนาจหาญกิจ

วรรณรัตน์ มุ่งอิงกลาง

ไพฑูรย์ จันทร์เรือง

_______


จักรพันธ์ ทิพย์วาริน

ปพิชญา สว่างโลก

ศรินรัตน์ รุจิเรืองชัย

นัยนันท์ แซ่ลี้

จักรพรรณ ทิพย์วารินทร์

ประภาพรรณ ไตรรัตน์วรวุฒิ

พัชรี แพงดี

_______


ครอบครัว งามสุริยะพงศ์

ณภัทชา ถวิลกมลภัส

วรรณกร เมธา

อังคณา มณฑาทิพย์กุล

ชัยยุทธ์ อ่อนอินทร์

ฯลฯ 

ไม่ประสงค์ออกนาม


"การให้ธรรม"

ชนะการให้ทั้งปวง


_______________

เสียงอ่านโดย.. อริยคุณ พุทธะธรรม  (โจโฉ)  ชมรมผลดี   :  ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าของหนังสือ สำนัก วัด  เพียงเห็นว่ามีประโยชน์ จึงนำมาทำเป็นเสียงอ่านเผยแพร่แจกฟรีเป็นธรรมทานเท่านั้น จะทำต่อไปตราบเท่าที่ยังมีกำลังและปัจจัยพอหล่อเลี้ยงชมรมให้เดินหน้าต่อไปได้   :: ขอบพระคุณสำหรับทุกกำลังใจที่มีให้กันเสมอมา  

สนใจเป็นเจ้าภาพร่วมผลิตสื่อธรรมเล่มต่อไปดูที่แฟนเพจ  หรือติดต่อ:โทร/ไลน์   0864009749  (9.00-20.00น.)  โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุด สำหรับช่องทางการติดต่อที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจหลัก  เพราะอาจมีการเปลี่ยนเบอร์โทร  การร่วมบุญต้องเป็นชื่อบัญชี.. "อริยคุณ พุทธะธรรม" บัญชีเดียว คนเดียวเท่านั้นนะครับ  

เฟซบุ๊ก แฟนเพจ (ดูงานที่จะทำล่าสุดที่นี่)

https://www.facebook.com/jz.net

ร่วมบุญสนับสนุนชมรมผลดีได้ตามศรัทธา หากเห็นว่าสิ่งที่ทำมีประโยชน์และอยากให้ทำงานต่อไปได้  ดูสินค้าของ.. ชมรมผลดี ได้ที่ http://www.jzserum.com   : ชมรมผลดีมีบัญชีเดียวในการจำหน่ายสินค้าของชมรมคือ  : ชื่อบัญชี : อริยคุณ พุทธะธรรม  ธ.กสิกรไทย 7262561808 (สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน) หรือพร้อมเพย์ 0919796696  หรือสแกน QR code ที่นี่ https://ca.lnwfile.com/wpng0j.jpg (จากแอปได้ทุกธนาคาร) 

** หากชื่อบัญชีไม่ใช่ชื่อนี้ โปรดอย่าโอนเด็ดขาด  แม้ต่อให้ส่งข้อความจากเพจนี้ หรือไลน์นี้ก็ตาม  เพราะบางทีอาจโดนแฮก หรืออนาคต อาจมีการปลอม หรือทำให้เหมือนว่าส่งจากเพจหรือไลน์นี้โดยตรงนะครับ  (ผมโอนทำบุญทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 โครงการ  ท่านใดอยากสะสมร่วมกันในทุกวัน หรือทุกเดือน ก็แล้วแต่ความพร้อมเลยนะครับ  มากน้อยไม่สำคัญ สำคัญคือ.. บุญที่เป็นอาจิณณกรรม สำคัญที่สุด) 

ขออนุโมทนากับผู้ร่วมบุญจากทุกช่องทางทุกท่าน  ขอให้เจริญในกุศลยิ่ง ๆ ขึ้นไป  พ้นุทกข์ภัยทั้งปวง   (ท่านที่ร่วมบุญไม่ว่าครั้งใด ขอให้ถือเสมือนได้ร่วมบุญในทุกครั้งตั้งแต่อดีต และงานในอนาคตทั้งหมดไปทีเดียวพร้อมกันเลยนะครับ)  

* หมายเหตุ :  ไลน์ไอดี jzserum เข้าอ่านไม่ได้นานแล้ว  , เบอร์โทรหน้าแผ่นทั้งหมดเลิกใช้แล้ว , เดิมใช้ชื่อช่องนี้ว่า.. คุณโฉ แจ้งให้ทราบเพื่อไม่สับสนเพราะพิมพ์ไปในหนังสือที่แจกไปจำนวนมาก    , โปรดระวังมิจฉาชีพปลอมเป็นโจโฉ หรือเป็นคนของชมรม  จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจ (เคยมีคนไปหลอกสาว หลอกพระ ว่าเป็นผมมาแล้ว)


โจโฉ เสียงธรรม คือใคร ? 

https://jozhoth.blogspot.com/p/jozho.html

(มีคนใช้ชื่อโจโฉเยอะมาก ระวังเข้าใจผิด)

เลือกฟังทุกหมวดแยกหัวข้อที่ https://www.youtube.com/user/MrJozho/playlists?view=50&sort=dd&shelf_id=3

เสียงโจโฉอ่านทุกเรื่องที่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLzUDnIIG_BlIC3hNDfGOKzF0sENyQSOA5


"การให้ธรรมะ ชนะการให้ทั้งปวง"

ผู้ให้ปัญญา ย่อมได้ปัญญา 

ปัญญา เป็นหนทางแห่งความสุข ความเจริญทั้งปวง







Popular posts from this blog

ฐีติจิต จิตเดิมแท้ พุทธวจน-คำสาวก mp3

  คำอธิบายเรื่อง.. ฐีติจิต ฐีติภูตัง จิตเดิมแท้   จากเว็บไซต์  หลวงตา ณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย  :  ฐีติจิต เป็นหัวข้อสำคัญ ในการแสดงธรรมของหลวงปู่มั่น และมีกระจายในบันทึกคำสอนหลายแห่ง  บทความนี้เป็นการรวมคำอธิบายเพิ่มเติมจาก พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ และพระอาจารย์มหาบัว ญาณสัมปันโน  ซึ่งเป็นศิษย์องค์สำคัญของหลวงปู่มั่น   พร้อมคำถามตอบเกี่ยวกับเรื่องฐีติจิต โดยพระอาจารย์ ณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย  ที่น่าจะเป็นประโยชน์ และสร้างความกระจ่างให้กับทุกท่านยิ่งขึ้น ก่อนเข้าเนื้อหา จะเป็นการอธิบายเรื่องพุทธวจน กับคำสอนสาวก ว่าพุทธวจนที่แท้ หมายถึงพระสัทธรรม  ไม่ใช่แค่สิ่งที่พระพุทธเจ้าตรัสเท่านั้น  และคำสาวกนั้นควรยึดถืออย่างไรให้ถูกต้อง    (ความจริงมีพุทธวจนแค่แห่งเดียว ที่ห้ามฟังคำของ พาหิรกสาวก  ซึ่งแปลว่าสาวกนอกศาสนา)    ตรัสรับรองคำของสาวกไว้หลายแห่ง รวมถึงรับรองคุณสมบัติสาวก อย่างพระมหากัจจายนเถระ  ว่าเป็นผู้เลิศในการอธิบายธรรมโดยย่อ ให้พิสดาร (ละเอียด)  ทรงรับรองว่าที่สาวกแสดงนั้นถูกต้อง ถ้าเป็นพระองค์ก็...

หลวงปู่ฝากไว้ : หลวงปู่ดูลย์ Mp3

  หลวงปู่ฝากไว้ บันทึกคติธรรมและธรรมเทศนาของ   พระราชวุฒาจารย์ (หลวงปู่ดูลย์ อตุโล)  เรียบเรียงโดย  พระราชวรคุณ (สมศักดิ์ ปณฺฑิโต) ดาวน์โหลดกดชื่อ  หลวงปู่ฝากไว้.mp3 147.4M หลวงปู่ฝากไว้ 128K.zip  download 368.8M หลวงปู่ฝากไว้ 320K.zip  *คุณภาพสูงสำหรับเผยแพร่ต่อ ต้องการฟังปกติเลือกขนาดเล็ก (128K)      ** กดดาวน์โหลดที่ชื่อ   :  ห้ามตัดต่อ ดัดแปลง แก้ไข   เผยแพร่ต่อได้ไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องเพื่อธรรมทานแจกฟรีเท่านั้น   || นำลง YouTube ห้ามใส่โฆษณาชนิดเป็นวีดีโอในเรื่องเด็ดขาด  อนุญาตให้ใส่เฉพาะแบบดิสเพลย์เท่านั้น   สำหรับการดาวน์โหลด :   กรณีเป็น mp3 ไฟล์เดียว ให้คลิกขวา เลือกบันทึก หรือ save as   หากเป็นไฟล์บีบอัด .zip  จะคลิกขวาหรือคลิกซ้ายก็ได้  ถ้าเป็น mp3 คลิกหรือกดปกติจะขึ้นตัวเล่นให้ฟัง  หรือไปดาวน์โหลดอีกที่ได้ที่ Archive.org  *ZIP FILES : ( ดาวน์โหลดแล้ว ต้องแตกไฟล์ด้วยโปรแกรมก่อน แนะนำ 7ZIP    สำหรับโทรศัพท์เลือก APP ที่ใช้แตกไฟล...

มุตโตทัย ฉบับสมบูรณ์ mp3

  เสียงอ่าน.. มุตโตทัย ฉบับสมบูรณ์  บันทึกเทศนาธรรมของ.. พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต จัดเป็นฉบับสมบูรณ์ เพราะรวมเนื้อหาไว้ครบทั้งสองชุด  การจัดพิมพ์สมัยแรก พระอาจารย์เส็ง ปุสฺโส  ระบุย้ำไว้ว่า ควรพิมพ์ทั้งสองชุดในชื่อเดียวกันว่า.. "มุตโตทัย"  พร้อมคำอธิบายที่มา ฯ  แต่ปรากฎภายหลังว่า มีการเผยแพร่แต่ชุดแรกเท่านั้น  ||**ชุดที่หนึ่ง บันทึกโดยพระอาจารย์วิริยังค์ สิรินฺธโร  และพระอาจารย์ทองคำ ญาโณภาโส (ฉายาภายหลัง จารุวัณโณ)  ||** ชุดที่สอง บันทึกโดยพระอาจารย์วัน อุตฺตโม และพระอาจารย์ทองคำ ญาโณภาโส (จารุวัณโณ)   ||** ขออนุญาตพิมพ์เผยแผ่ เรียบเรียงใหม่ตามคำแนะนำของพระอาจารย์มั่น โดย.. พระอริยคุณาธาร (เส็ง ปุสฺโส)  "จัดทำโดยเจ้าภาพหลัก" ครอบครัวสินธวัชต์ สัตยาวดี ประกอบวิทย์ บุษรินทร์ เปรี่ยนไทย  ซิ้วกี แซ่โง้ว ร่วมจัดทำโดย.. ศุภกิจ นิมมานนรเทพ รัฐนี เขมะรัตนา สุภาพร เทียมบุญประเสริฐ  บัวสด ชัยเมือง ครอบครัว ทรงพล พนอมรักษ์ เพชรเสถียร นฤพนธ์ จิระพนากุล ครอบครัว​ วิ​ริยา​ ครอบครัว หังสเนตร ครอบครัว คำม่วง ครอบครัว รัตนพิทักษ์ ครอ...

พุทธธรรม ๔.ปฏิจจสมุปบาท MP3

  พุทธธรรม-ปรับขยาย ฉบับล่าสุดครั้งที่ ๕๕   : สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป. อ. ปยุตฺโต) ชีวิตเป็นอย่างไร บทที่ ๔.. "ปฏิจจสมุปบาท"  การที่สิ่งทั้งหลาย อาศัยกันๆ  จึงเกิดมีขึ้น , การเกิดขึ้นพร้อมแห่งธรรมทั้งหลายโดยอาศัยกัน  เป็นหลักธรรมสำคัญ ที่แสดงความเกิดดับแห่งชีวิต และความเกิดดับแห่งทุกข์ของบุคคล  เรียกอีกชื่อว่า.. อิทัปปัจจยตา หรือ ปัจจยาการ "ปฏิจจสมุปบาท"  คือกฎธรรมชาติ หรือหลักความจริงที่มีอยู่โดยธรรมดา  ไม่เกี่ยวกับการอุบัติของพระศาสดาทั้งหลาย เป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ และทรงนำมาสั่งสอนแก่หมู่ประชา ผู้ที่รู้แจ้งแทงตลอดในหลักปฏิจจสมุปบาทเท่านั้น  จึงจะพ้นทุกข์ พ้นสังสารวัฎไปได้    อ่านออนไลน์ที่นี่  https://www.watnyanaves.net/th/book_detail/583 (ดาวน์โหลดกดชื่อไฟล์) 402.9M ปฏิจจสมุปบาท Full128K.zip  download 1,006.3M ปฏิจจสมุปบาท Full320K.zip  download 409.6M ปฏิจจสมุปบาท แยกหัวข้อ 128K.zip  download 1,013.0M ปฏิจจสมุปบาท แยกหัวข้อ 320K.zip  *ชื่อไฟล์มี 320K ต่อท้ายคือไฟล์คุณภาพสุงสุดเพื่อเผยแพร่...

ประวัติหลวงปู่มั่น ฉบับสมบูรณ์ mp3

  ประวัติพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต  ฉบับสมบูรณ์ :   บันทึกโดย.. สมเด็จพระญาณวชิโรดม (วิริยังค์ สิรินฺธโร)  :  อ่านโดย.. อริยคุณ ชมรมผลดี   : นับเป็นภาคที่สอง ในส่วนประวัติหลัก  เรื่องต่อจากบทนำภาคต้น คือเรื่องใต้สามัญสำนึก (ควรฟังเรื่องใต้สามัญสำนึกก่อนฟังเรื่องนี้นะครับ) ดาวน์โหลดกดชื่อ  497.7M ประวัติหลวงปู่มั่น ฉบับสมบูรณ์ 2 ทั้งฉบับ 128k.zip  download 1.2G ประวัติหลวงปู่มั่น ฉบับสมบูรณ์ 2 ทั้งฉบับ 320k.zip  download 499.7M ประวัติหลวงปู่มั่น ฉบับสมบูรณ์ 2 แยกตอน.zip  *คุณภาพสูงสำหรับเผยแพร่ต่อ ต้องการฟังปกติเลือกขนาดเล็ก (128K)  ** กดดาวน์โหลดที่ชื่อ   :  ห้ามตัดต่อ ดัดแปลง แก้ไข   เผยแพร่ต่อได้ไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องเพื่อธรรมทานแจกฟรีเท่านั้น   || นำลง YouTube ห้ามใส่โฆษณาชนิดเป็นวีดีโอเรื่องเด็ดขาด  อนุญาตให้ใส่เฉพาะแบบดิสเพลย์เท่านั้น   สำหรับการดาวน์โหลด : กรณีเป็น mp3 ไฟล์เดียว ให้คลิกขวา เลือกบันทึก หรือ save as   หากเป็นไฟล์บีบอัด .zip  จะคลิก...

บุญ ปีชง ร่างทรง ดวง กรรม

"ทำบุญ" คือทำในสิ่งที่ส่งให้จิตเป็นกุศล และเกิดประโยชน์  " บุญ "  คนส่วนใหญ่นึกถึงแค่การบริจาคเงิน จึงทุ่มทุนซื้อบุญกันอย่างหน้ามืด ซึ่งแค่การวางจิต ( หรือเจตนา ) ต่างกัน    แม้บริจาคเท่ากันก็ได้ผลต่างกันมาก    การให้ทานเป็นบุญระดับต้นเท่านั้น    ทำบุญแต่ละด้านมีผลต่างกัน ถ้าเน้นทำบุญบรรเทากรรม ต้องเข้าใจและทำให้ตรงด้าน    เหมือนต้องรู้ว่าสารแต่ละอย่างมีอะไรเป็นตัวเสริมหรือต้านฤทธิ์ของมัน    สารพัดวิธีงมงายในหนังสือ ทีวี และแม้แต่ในวัด    ที่หลอกคนให้เสียเงิน แก้กรรม แก้ปีชง ฯลฯ ศาสนาพุทธแท้ ปฏิเสธเรื่องปีชง เรื่องดวงดาวนะครับ มีคำพระบอกไว้ว่า   " คนเขลามักคำนวนดวงดาวอยู่ "  และปีอะไรก็ไม่มีผลกับเรา มีแต่ปีไหนกรรมชั่วมันมากกว่ากรรมดีแล้วถึงเวลาให้ผลเท่านั้นเอง   :  สำหรับบางคนอาจไม่หลอกแต่เพราะเชื่อแบบนั้นจริง ๆ     คนทำสมาธิถึงจุดแล้วเห็นผีเห็นกรรมได้จริง แต่ที่เห็นอาจไม่ใช่ของจริงทั้งหมด    ตราบใดไม่เจริญสติถูกทาง จิตไม่สะอาดจริง ยังเห็นจิตเป็นเรา ยังแยกจิตผู้รู...

ดารา งานบันเทิง กับผลกรรม

ข้อความจากพระไตรปิฎก เล่ม 18 : เรื่องกรรมของดารานักแสดง ซึ่งในปัจจุบัน สามารถรวมถึงงานบันเทิงทุกด้านแม้แต่เว็บไซต์  กดฟังได้จากยูทูปก่อนนะครับ ก่อนอ่านด้านล่าง ทำอะไรมีผลกับใจผู้อื่นไว้แค่ไหน   จะเป็นพลังงานส่งกลับมาหาเราเสมอ   ให้ความสุขจอมปลอม   ก็จะได้ความสุขจอมปลอมกลับมา     การหัวเราะ การชื่นชอบ   การร่าเริงในกิเลส   ในเรื่องไม่จริง   เป็นโมหะ  ( ความหลง ) ความชอบคือราคะ   ความขัดใจ   แม้ความสงสาร   คือ   โทสะ   กิเลสสามกอง   ที่ดารานักร้อง   สื่อ   แม้แต่เว็บไซต์   ที่มอมเมา กล่อมจิตคนจำนวนมาก   ให้เกิดกิเลส   อันเป็นเหตุให้ทุกข์   และสืบต่อเป็นการลงอบายภูมิ   จึงควรพิจารณา   ไม่มีอาชีพอะไรไม่มีบาปเลย    ยกเว้น .. การบวชที่ปฏิบัติได้เคร่งครัดถูกต้องตามวินัย   แม้จะทำอาชีพเสี่ยงบาป ( หนัก )   แต่เราสามารถเสริมบุญให้ตัวเองได้   ด้วยการทำบุญในด้านที่ส่งเสริม   และคานอำนาจผลกรรมนั้น   ๆ   ได้ ...

ทวนกระแสไสยศาสตร์ Mp3 :: ป. อ. ปยุตฺโต

  สถาณการณ์พระพุทธศาสนา ทวนกระแสไสยศาสตร์  สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป. อ. ปยุตฺโต) ฉบับปรับใหม่ สิงหาคม 2556   || เข้าใจทุกแง่มุม พร้อมข้อแนะนำในหลายด้านที่ควรศึกษาทั้งพระและฆราวาส เพื่อปรับใช้มาพัฒนาตน และสังคม ให้อยู่ในเส้นทางแห่งพุทธธรรมที่ถูกต้อง  และเพื่อรักษาสืบทอดพระศาสนาให้มั่นคงต่อไป ::  อ่านต้นฉบับได้ที่ watnyanaves.net   หนังสือทุกเล่มที่นำมาอ่าน อาจมีการแก้ไขต้นฉบับเพิ่มได้ จึงควรตรวจสอบต้นฉบับล่าสุดก่อนนำไปอ้างอิง  ดาวน์โหลดกดชื่อ  Uplevel 230.3M ไสยศาสตร์ 128K.zip  (แยกตอน) download 568.5M ไสยศาสตร์ 320K.zip  (แยกตอน) download 225.1M ไสยศาสตร์ Full.zip  (ไฟล์เดียวทั้งฉบับ) *คุณภาพสูงสำหรับเผยแพร่ต่อ ต้องการฟังปกติเลือกขนาดเล็ก (128K)  ขนาดเล็กมีให้โหลดสองแบบ คือแบบ แยกตอนย่อย  กับไฟล์รวมทั้งฉบับ    ** กดดาวน์โหลดที่ชื่อ   :  ห้ามตัดต่อ ดัดแปลง แก้ไข   เผยแพร่ต่อได้ไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องเพื่อธรรมทานแจกฟรีเท่านั้น   || นำลง YouTube ห้ามใส่โฆษณาชนิดเป็นวีดี...

บันทึกลึกลับ หลวงปู่มั่น mp3

เสียงอ่านหนังสือ : บันทึกลึกลับหลวงปู่มั่น :: โดยพระครูสังวรศีลวัตร (หลวงปู่อุ่น ชาคโร)  บันทึกฉบับนี้เป็นบันทึกลับส่วนตัวของหลวงปู่อุ่น  ท่านไม่ได้เปิดเผยที่ไหน จนถึงวันมรณภาพ   เมื่อท่านจากไปแล้ว ทางวัดป่าหนองคำ  (วัดดอยบันไดสรรค์)  ได้รวบรวมสิ่งของ บริขารของท่าน เพื่อจัดเก็บไว้รวมที่กุฏิ  จึงได้พบสมุดบันทึกส่วนตัวนี้โดยบังเอิญ  เห็นว่ามีประโยชน์ จึงจัดพิมพ์เผยแพร่ต่อ  เพื่อประโยชน์กับเหล่าศิษย์และผู้สนใจทั่วไปได้ศึกษาต่อไป เข้าใจว่าที่ท่านไม่เปิดเผยขณะมีชีวิต เพราะความเกรงในพระอาจารย์มั่น ที่ท่านไม่ได้ขออนุญาตเผยแพร่ต่อหน้าองค์ท่านก่อน   แต่จะทิ้งไปก็คงเสียดาย จึงเก็บเอาไว้จนหลวงปู่อุ่น ท่านมรณภาพ  เหล่าศิษย์เอามาเผยแพร่กันเอง จึงไม่ได้เป็นการติดข้องในการรู้สึกผิดที่ไม่ได้ขออนุญาตครูบาอาจารย์ก่อน   เพราะปกติหลวงปู่มั่น ท่านจะเคร่งครัดเรื่องการเผยแพร่เรื่องลึกลับพวกนี้  ที่ไม่ควรเปิดเผยต่อชาวบ้าน จะกลายเป็นการอวดอุตริ  แต่การคุยกันในหมู่คณะสงฆ์ เป็นเรื่องที่ทำได้ อยู่ที่เจตนา  การแสดงฤทธิ์นั้น  ม...

ที่อยู่เรือนจำทั่วประเทศ เพื่อส่งสื่อคุณธรรมบริจาค

สร้างคนด้วยธรรมมีค่าและได้ประโยชน์ ครูบาอาจารย์สอนไว้ว่า  การทำให้คนที่สกปรกได้เนื้อตัวสะอาดนั้นมีค่ายิ่ง กว่าการทำให้คนที่สะอาดอยู่แล้วหอมขึ้น   มาส่งหนังสือดี ๆ  ให้ห้องสมุดเรือนจำทั่วประเทศ เป็นการทำบุญด้านมหาธรรมทาน ที่มีอานิสงส์แรงกล้าอีกด้านหนึ่ง  ที่มีโอกาสก็ควรทำนะครับ รายชื่อที่อยู่เรือนจำทั่วประเทศ ผมรวบรวมมาใหม่ หลังจากเคยจัดทำสื่อธรรมส่งให้ทั่วประเทศมาแล้ว แต่มีตีคืนหลายแห่ง  อันนี้ได้มาใหม่ ก็ไม่แน่ใจว่าถูกทั้งหมดหรือเปล่า แต่ก็น่าจะโอเค   เพราะชื่อสถานที่ หากที่อยู่พลาด แล้วไปรษณีย์ไม่งี่เง่า  เขาก็จะฉลาดพอที่จะส่งให้เองได้   คือคนดี  ๆ  ที่ทำงานโดยตรง เขาก็จะรู้นะว่า  สถานที่นี้มันอยู่ตรงไหน จะเขียนที่อยู่ผิด เขาก็ไปส่งให้ได้ เคยคุยกับคนที่ติดคุกมานาน เขาบอกหนังสือจำเป็นมาก และยังต้องการอีกมาก หากใครอ่านแล้วก็ส่งไปบริจาคกันนะครับ  ในคุกถ้าจัดการดี ๆ  เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมได้เลย เพราะมันไม่ต้องห่วงอนาคต ไม่ต้องคำนึงอดีต  และมีเวลาศึกษาเยอะมากครับ    (เสียดายเวลาแทน...